Kinh doanh thời Covid-19: Doanh nghiệp cần làm gì khi người người nhà nhà chuyển sang mua sắm trực tuyến?

0
69

Mọi người chuyển sang mua sắm trên kênh thương mại điện tử khi nỗi sợ Covid-19 tăng lên.

Theo dữ liệu từ Adobe Analytics (công ty theo dõi các giao dịch thương mại điện tử của 80 trong số 100 nhà bán lẻ hàng đầu của Hoa Kỳ) mối lo ngại về sự bùng phát COVID-19 ở Hoa Kỳ đang ảnh hưởng đến hành vi mua sắm trực tuyến.

Tuy Covid-19 đã ảnh hưởng tiêu cực đến mật độ mua hàng tại các cửa hàng, nhưng mua sắm trực tuyến lại đang chứng kiến sự gia tăng khi người ta lo lắng về dịch bệnh.

Nate Smith, Giám đốc nhóm tiếp thị sản phẩm cho Adobe Analytics, cho biết: “Tất cả chúng ta đều đã nhìn thấy các tấm ảnh chế và hình ảnh của một số kệ trong cửa hàng trông tệ như thế nào đúng không. Các cửa hàng đang cạn kiệt các mặt hàng cần thiết cơ bản như giấy vệ sinh và nước rửa tay. Chúng tôi nghĩ rằng đó là một động lực quan trọng dẫn đến việc mua sắm trực tuyến tại thời điểm này.

Thêm vào đó, thực tế là nhiều người cũng đang cố gắng tránh các cuộc tụ họp đông người và các địa điểm công cộng. Thật dễ hiểu lý do tại sao việc mua sắm trực tuyến các mặt hàng liên quan đến Covid-19 lại tăng lên. Người Mỹ đang quan tâm nghiêm túc đến virus corona và thực hiện các biện pháp để bảo vệ bản thân cũng người thân của họ.”

Những giao dịch trực tuyến đã cho chúng ta thấy gì về tình trạng hiện tại của dịch COVID-19? Dưới đây, chúng tôi xem xét một số giao dịch phổ biến nhất và cung cấp cái nhìn khác về sự tăng trưởng cho các sản phẩm này.

Mua sắm trực tuyến các mặt hàng phòng ngừa COVID-19

Cả các quan chức và chuyên gia y tế đều khuyến khích người Mỹ hành động, giữ cho bàn tay sạch sẽ, và hạn chế đưa tay lên mặt. Và người Mỹ đang tuân thủ theo. Theo phân tích của Adobe, các giao dịch trực tuyến thuộc danh mục sản phẩm chống virus như thuốc khử trùng tay, găng tay, khẩu trang và thuốc xịt kháng khuẩn đã tăng 817%.

Người dân đang dự trữ thuốc online

Với các quốc gia hiện đang áp dụng các hạn chế du lịch COVID-19 để giảm thiểu sự lây lan của virus, người tiêu dùng Hoa Kỳ đang dự trữ các loại thuốc không cần kê đơn, rất có thể sẽ được chuẩn bị trong trường hợp họ nhiễm virus và cần tự kiểm dịch. Phân tích của Adobe trên các giao dịch thương mại điện tử cho thấy các giao dịch mua các sản phẩm trị cảm lạnh, ho và cúm đã tăng 198%, trong khi giao dịch trực tuyến của các mặt hàng thuốc giảm đau tăng 152%.

Ngay cả giấy vệ sinh cũng được mua trực tuyến

Các nhà bán lẻ truyền thống ở cả Hoa Kỳ và Canada đều phải hạn chế số lượng mua giấy vệ sinh trên đầu người. Không có gì ngạc nhiên khi giao dịch giấy vệ sinh đã tăng 186%.

Mua sắm thực phẩm trực tuyến

Tương tự như giấy vệ sinh, các loại thực phẩm không dễ hỏng như đồ hộp và các mặt hàng ổn định trên kệ (bột yến mạch, gạo, mì ống) là những mặt hàng chủ lực phổ biến trong chế phẩm khẩn cấp. Không có gì ngạc nhiên khi giao dịch của các mặt hàng này tăng lần lượt 69% và 58%.

Smith nói: “Ngay bây giờ, khi người tiêu dùng ngày càng ưu tiên các giao dịch online để chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra, các nhà bán lẻ cần đảm bảo một trải nghiệm mượt mà, không phải chờ đợi và nhanh chóng trên các trang web và ứng dụng di động. Đáp ứng nhu cầu và mong đợi của khách hàng tại một thời điểm như thế này là bắt buộc: nó có thể làm nên hoặc phá vỡ hình ảnh thương hiệu của bạn.”

doanh nghiệp thời covid

Chuyển đổi online là gì ?

Chuyển đổi online hay còn gọi là chuyển đổi số có thể hiểu là một phương pháp tiếp cận toàn diện nhằm hiện đại hóa hệ sinh thái công nghệ, quy trình và chiến lược hoạt động của một tổ chức, nhờ tận dụng những tiến bộ mới nhất trong đám mây, di động, phân tích và trải nghiệm người dùng để tạo ra những thay đổi mang tính cách mạng khi làm việc và tương tác với khách hàng. Việc chuyển đổi như vậy có thể bao gồm các hệ thống doanh nghiệp, ứng dụng khách hàng hoặc cả hai.

Theo nghiên cứu của IDC, chuyển đổi kỹ thuật số chiếm hơn 40% tổng chi tiêu CNTT và dự kiến sẽ đạt 2 nghìn tỷ đô la vào cuối năm tới. Trong đó bao gồm việc áp dụng tất cả các công nghệ số khác nhau, từ đám mây, an ninh mạng cho đến trí tuệ nhân tạo (AI). Điều này dẫn đến tổng doanh thu và lợi nhuận cao hơn cho các công ty. Mục tiêu cơ bản của chuyển đổi số là gia tăng hiệu quả hoạt động thông qua tăng cường ứng dụng công nghệ số dẫn đến tăng trưởng doanh thu.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, chuyển đổi online càng khẳng định được tầm quan trọng của mình. Đọc thêm vai trò kinh tế của chuyển đổi online tại đây .

Theo Nhịp Sống Kinh Tế